Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí
News Tag
9 bài
3 bài

Điều gì khiến coin hệ AI rớt giá sau sự kiện WWDC của Apple?

9 ngày

Rạng sáng nay 11/06/2024, sự kiện WWDC 2024 đã diễn ra với nhiều tính năng AI sắp được trình làng trên các sản phẩm của Apple. Để thực hiện điều này, Apple sẽ hợp tác cùng ông lớn mảng AI, đó chính là OpenAI.

 

Đọc thêm: Kỷ nguyên decentralized AI: 6 mạng lưới AI mà bạn nên để mắt

 

Trong số các cập nhật mới, nổi bật nhất phải kể đến việc tích hợp ChatGPT vào Siri trong năm nay. Ngoài ra, còn có hệ thống trí tuệ cá nhân mới Apple Intelligence, có thể không bằng GPT-4 nhưng đủ khả năng hoàn thành phần lớn tác vụ. 

 

Hệ thống này sẽ chạy trên Apple hardware với private cloud. Apple sẽ không có quyền truy cập vào data đã được lưu trữ trên private cloud.

 

Apple WWDC có thể nói đã mang tính tích cực cho xu hướng AI đang thịnh hành trên toàn cầu, tuy nhiên, các đồng coin hệ AI lại rớt giá, không hưởng lợi được từ sự kiện này.

 

Các token hệ AI rớt giá trong ngày hôm nay 11/06/2024
Các token hệ AI rớt giá trong ngày hôm nay 11/06/2024

 

Các token AI đã giảm tương đối trong 24h qua như FET (-5,9%), RNDR (-8,5%), TAO (-8,3%), AKT (-5,4%), AGIX (-6,7%),...Theo một số chuyên gia, sự điều chỉnh này có thể tới từ hai yếu tố.

 

Đọc thêm: BTC thủng $68.000: Mức hỗ trợ cần chú ý tiếp theo là gì?

 

Đầu tiên, Bitcoin có nhịp giảm bất ngờ từ $69,000 xuống dưới $68,000. Trong khi đó, Bitcoin Dominance tiếp tục tăng khiến cho toàn bộ Altcoin trên thị trường bị “ngợp”. Phần lớn Altcoin rớt sâu và các đồng coin hệ AI cũng không phải ngoại lệ.

 

Tiếp theo, nhiều người có tầm ảnh hưởng trong giới công nghệ đã không thực sự ủng hộ sự kết hợp giữa Apple và OpenAI.
 

Ví dụ như Elon Musk, vị tỷ phú này tuyên bố nếu Apple kết hợp với OpenAI ở mức độ OS (OS level) thì tất cả thiết bị của Apple sẽ bị cấm trong nội bộ các công ty do Musk điều hành. Lý do cho sự phản ứng gay gắt này là vì Elon Musk lo ngại vấn đề bảo mật thông tin.

 

 

Dẫu vậy, đây cũng chỉ là phỏng đoán của một số chuyên gia. Còn ở góc nhìn phân tích kỹ thuật, AI đã có những sóng tăng ấn tượng thời gian qua thì việc điều chỉnh là cần thiết cho xu hướng dài hạn bền vững. AI đã và đang là trend công nghệ mạnh nhất cả về dòng vốn đầu tư lẫn truyền thông trên thị trường tài chính, điều đó không ai có thể phủ nhận.

 

Còn bạn thì sao? Bạn có những nhận định như thế nào về xu hướng AI nói chung và các token hệ AI nói riêng? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn xuống dưới bình luận để trao đổi cùng anh em trong cộng đồng TradeCoinVN nhé.

 

🎯  Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần trang bị kiến thức đầy đủ về thị trường tiền điện tử và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư. Hãy theo dõi TradeCoinVN Newsfeed để cập nhật các tin tức nóng hổi nhất trên thị trường Crypto bạn nhé!

Điều gì khiến coin hệ AI rớt giá sau sự kiện WWDC của Apple?

0
Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí

© Copyright By TradeCoinVN 2022. All Rights Reserved