Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí
News Tag
36 bài
40 bài

Dự án ZK này vừa huy động được 25 triệu USD từ Pantera Capital!

9 ngày

Vào ngày 11/06, Nexus Labs (một công ty chuyên về mật mã học) đã thông báo kêu gọi được 25 triệu USD từ một số quỹ đầu tư nổi tiếng.

 

Trong bài viết này, hãy cùng TradeCoinVN tìm hiểu chi tiết về dự án đáng chú ý này nhé!

 

1. Vòng gọi vốn 25 triệu USD của Nexus Labs

 

Mới đây, công ty mật mã học ZK (Zero Knowledge Cryptography) Nexus Labs đã thông báo huy động được 25 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Lightspeed Venture Partners và Pantera Capital đồng dẫn đầu.

 

Vòng này còn có sự tham gia của các quỹ khác như Dragonfly Capital, Faction và Blockchain Builders Fund. Tính đến hiện tại, dự án đã huy động được tổng cộng 27 triệu USD, khi trước đây Nexus Labs đã hoàn thành vòng hạt giống (Seed Round) trị giá 2.2 triệu USD do quỹ Dragonfly Capital dẫn đầu vào cuối năm 2022. 

 

Đội ngũ phát triển dự án dự định sử dụng số tiền mới huy động được để đẩy nhanh quá trình phát triển mã nguồn mở của Nexus 1.0 cũng như mở rộng đội ngũ kỹ sư.

 

Đội ngũ phát triển Nexus Labs cho biết thêm: "Chúng tôi đặt mục tiêu mở rộng quy mô máy Nexus lên 1 nghìn tỷ Hertz tính toán và sẽ sử dụng nguồn vốn để đẩy nhanh quá trình hợp tác với các dự án khác trong lĩnh vực này để gia tăng năng lực tính toán của ngành công nghiệp ZK."

 

Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn Series A của Nexus Labs
Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn Series A của Nexus Labs

 

2. Nexus Labs có gì nổi bật?

 

Nexus 1.0 zkVM là một zkVM modular được viết bằng Rust, tập trung vào việc nâng cao hiệu suất và tăng cường bảo mật trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Giải pháp ZK này sẽ giảm tải một phần lớn công việc tính toán trong các ứng dụng phi tập trung (dApps). 

 

Nexus hướng đến việc cho phép tính toán có thể xác minh trong các ứng dụng thông qua việc tích hợp công nghệ mật mã học ZKP (Zero Knowledge Proofs)

 

ZKP cho phép một bên chứng minh với bên khác rằng một dữ liệu là đúng mà không cần tiết lộ nội dung bên trong. Để dễ hình dung, công nghệ ZKP giống như máy quét giấy phép lái xe xác nhận đủ 21 tuổi mà không cần tiết lộ tên hay địa chỉ. 

 

Trong một thế giới ngày càng phụ thuộc blockchain & AI, các trường hợp sử dụng ZKP sẽ rất rộng rãi. Điều này có thể bao gồm xác minh danh tính, kiểm tra phần mềm thuế hoặc thậm chí xác thực dữ liệu quan trọng trong ngành quốc phòng. 

 

Nexus Labs tin tưởng vào tiềm năng to lớn của ZKP và muốn biến chúng thành công cụ dễ dàng sử dụng cho các nhà phát triển. Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng từng đưa ra nhận định rằng công nghệ ZKP có thể trở thành xu hướng dẫn đầu mạng Ethereum trong tương lai. 

 

Hiện tại, Nexus đang tập trung chính vào các rollup - một loại blockchain Layer 2 mở rộng quy mô các nền tảng Layer 1 bằng cách gom các giao dịch lại với nhau và gửi chúng đến blockchain chính chỉ trong một giao dịch duy nhất.

 

🎯  Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần trang bị kiến thức đầy đủ về thị trường tiền điện tử và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư. Hãy theo dõi TradeCoinVN Newsfeed để cập nhật các tin tức nóng hổi nhất trên thị trường Crypto bạn nhé!

Dự án ZK này vừa huy động được 25 triệu USD từ Pantera Capital!

0
Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí

© Copyright By TradeCoinVN 2022. All Rights Reserved