Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí
News Tag
2 bài

Friend.tech sẽ ra sao sau khi rời mạng Base?

10 ngày

Vào ngày 09/06, Friend.tech (nền tảng SocialFi hàng đầu hiện nay) đã thông báo rời mạng Base (Layer 2 của Coinbase) để xây dựng blockchain mới có tên Friendchain.

 

Hãy cùng TradeCoinVN tìm hiểu về sự kiện đáng chú ý này & tác động của nó lên token FRIEND bạn nhé!

 

1. Friend Tech rời Base, tự tạo blockchain mới mang tên Friendchain

 

Vào ngày hôm qua (09/06), nền tảng SocialFi hàng đầu mạng Base - Friend Tech đã đưa ra thông báo chuyển đổi từ mạng Base sang blockchain mới tên là Friendchain.

 

Blockchain mới này sẽ được xây dựng với sự hợp tác của Conduit, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain.

 

Mạng lưới mới sẽ sử dụng native token của Friend.tech là $FRIEND làm "phí gas có thể chuyển nhượng" (fully transferable gas token).

 

Friend.tech chưa công bố thời gian cụ thể cho việc chuyển đổi blockchain, nhưng hứa sẽ cập nhật cho người dùng trong những tháng tới về quá trình phát triển blockchain.

 

Nhìn chung, sự kiện Friend.tech rời Base có thể đánh dấu một bước phát triển mới đầy hứa hẹn cho dự án này. 

 

 

Quyết định rời bỏ Base diễn ra sau những bình luận hồi cuối tháng 5 của nhà đồng sáng lập Friend Tech Racer về việc đang cân nhắc chuyển đổi nền tảng. Thông báo trước đó của Racer khiến giá token của FriendTech giảm 20% vào cùng ngày.

 

Trong khi đó, thông báo mới nhất đã tác động tích cực ngắn hạn đến giá token FRIEND, giúp token này có thời điểm tăng vọt 20% lên mốc 1.24 USD.

 

Dù vậy, áp lực bán sau đó đã khiến FRIEND quay về mốc giá 0.8 USD - giảm 13% trong 24 giờ qua. Vốn hóa của FRIEND hiện đạt mức 75.5 triệu USD, với khối lượng giao dịch hàng ngày rơi vào khoảng 4.7 triệu USD. 

 

2. Hoạt động của Friend Tech gần đây ra sao?

 

Friend Tech ĐƯỢC ra mắt vào tháng 8 năm 2023, nhanh chóng tạo nên cơn sốt lúc bấy giờ với mô hình độc đáo cho phép người dùng mua Key được liên kết với tài khoản Socia Media của họ, tạo điều kiện tương tác trực tiếp với những người có sức ảnh hưởng (KOL).

 

Trong biểu đồ Friend.tech Transactions được thống kê bởi The Block & Dune Analytics, thời kỳ đỉnh cao của Friend.tech là khoảng quý 3 năm ngoái, khi số lượng gIao dịch tăng từ 0 lên 10 triệu chỉ trong vòng 2 tháng (từ tháng 8 - tháng 10 / 2023).

 

Thống kê về số giao dịch trên Friend Tech (nguồn: The Block & Dune Analytics)
Thống kê về số giao dịch trên Friend Tech (nguồn: The Block & Dune Analytics)

 

Xét về tình hình hoạt động trên mạng lưới, giao dịch mua bán key truy trên Friend Tech đang hạ nhiệt sau khi tăng nhẹ vào tháng 5 năm nay - khi dự án bắt đầu triển khai bản cập nhật V2.

 

Kể từ tháng 10 năm ngoái đến nay, hoạt động trên Friend Tech có dấu hiệu chững lại - bất ngờ đi ngược lại với sự tăng trưởng chung của toàn thị trường Crypto. 

 

Trong tháng 5, số giao dịch trên mạng Friend Tech đã tăng nhẹ khoảng 500.000 giao dịch, từ 13.5 triệu lên 14 triệu giao dịch. 

 

Bảng xếp hạng TVL của các dự án SocialFI (nguồn: DefiLlama)
Bảng xếp hạng TVL của các dự án SocialFI (nguồn: DefiLlama)

Theo dữ liệu từ DefiLlama, TVL của Friend Tech hiện vẫn đang dẫn đầu trong mảng SocialFi - đạt gần 10 triệu USD. Con số này vượt xa các đối thủ xếp sau như The Arena (1.1 triệu USD) & Tomo (800 nghìn USD). Việc triển khai chain mới sau khi quyết định dứt áo ra đi của Friend.tech được xem là một bước đi mạo hiểm. Build một chain mới cực kỳ tốn kém, chưa kể các rủi ro về bảo mật. Tuy nhiên, nếu thành công thì Friend.tech có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai với chain riêng của mình.

 

🎯  Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần trang bị kiến thức đầy đủ về thị trường tiền điện tử và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư. Hãy theo dõi TradeCoinVN Newsfeed để cập nhật các tin tức nóng hổi nhất trên thị trường Crypto bạn nhé!

Friend.tech sẽ ra sao sau khi rời mạng Base?

0
Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí

© Copyright By TradeCoinVN 2022. All Rights Reserved