Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí
News Tag
6 bài
9 bài

Vì sao BNB giảm mạnh 15% ngay sau khi tạo đỉnh mới?

10 ngày

Token BNB sau khi chứng kiến tuần đầu tháng 6 đầy bùng nổ đã nhanh chóng sụt giảm về vùng giá trên 600 USD trong những ngày gần đây.

 

Cụ thể, BNB đã tăng tới 20% và tạo đỉnh mới 722 USD vào ngày 06/06, tuy nhiên sau đó đã sụt giảm gần 15% về mốc 625 USD tại thời điểm viết bài. Tính riêng trong 24 giờ qua, BNB đã giảm tới 7%. 

 

Biểu đồ giá token BNB trên khung ngày (D1)
tBiểu đồ giá token BNB trên khung ngày (D1)

 

Trong bài viết này, hãy cùng TradeCoinVN tìm hiểu lý do gây ra sự sụt giảm mạnh của BNB trong những ngày qua bạn nhé!

 

1. Hoạt động trên mạng lưới BNB Chain sụt giảm

 

Sau đợt tăng giá bùng nổ của BNB vào đầu tháng 6, mạng BNB Chain đã trải qua quãng thời gian chứng kiến hoạt động on chain ngày càng tăng khi có nhiều người dùng đổ xô vào mạng lưới. 

 

Tuy nhiên, dữ liệu từ DefiLlama cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng giảm dần do BNB giảm 11% so với mức cao nhất mọi thời đại.

 

TVL hệ BSC (Binance Smart Chain) đã có sự sụt giảm đáng kể trong tuần qua - theo DefiLlama

 

Dữ liệu từ DefiLlâm cho thấy TVL của BNB Chain giảm 6,8% trong khoảng thời gian từ ngày 06/06 đến 10/06, cho thấy người dùng và nhà phát triển đang tương tác ít hơn với mạng.

 

Mặc dù BNB Chain vẫn là một thế lực hàng đầu trong số các blockchain lớp 1, dữ liệu từ DappRaddar cho thấy khối lượng giao dịch của nó đã giảm 21% trong 30 ngày qua xuống còn 9,9 triệu.

 

2. Áp lực bán mạnh khi giá tạo đỉnh mới

 

Trong bài đăng vào tuần trước, TradeCoinVN có lý giải một phần nguyên nhân thúc đẩy đà tăng vượt trội của BNB đến từ lượng hợp đồng mở (Open Interest) tăng đột biến trên thị trường phái sinh.

 

Cụ thể, trong khi BNB tăng 20% từ vùng 600 USD lên 720 USD thì OI thậm chí còn tăng mạnh hơn với 83% (từ 600 triệu USD lên 1.1 tỷ USD), phản ánh có một lực đẩy giá “cao đột biến” đến từ thị trường phái sinh. 

 

Đọc thêm tại: BNB tăng 18% trong tháng 6, liệu đà tăng này còn tiếp diễn?

 

Theo dữ liệu từ Coinglass, đà giảm mạnh 15% từ đỉnh của BNB trùng khớp với việc BNB OI giảm manh. Cụ thể, lượng hợp đồng mở đã giảm từ mức đỉnh 1.1 tỷ USD xuống còn 824 triệu USD tính đến ngày 11/06 (giảm khoảng 25%). 

 

Điều này phản ánh có thể một số tổ chức hoặc cá voi nào đó đã hạ bớt vị thế Long của mình trên thị trường Futures. Bên cạnh đó, việc giá BNB tạo ATH mới trong khi BTC, ETH, SOL đều gặp khó khăn trong việc tiếp cận đỉnh cũ cũng khiến đồng coin này chịu áp lực chốt lời mạnh từ các nhà đầu tư. 

 

Dữ liệu về BNB Open Interest (theo Coinglass)
Dữ liệu về BNB Open Interest (theo Coinglass)

 

3. Khối lượng giao dịch trên sàn Binance sụt giảm

 

Thị phần về khối lượng giao dịch Spot của các sàn CEX hàng đầu hiện nay (nguồn: CCData)
Thị phần về khối lượng giao dịch Spot của các sàn CEX hàng đầu hiện nay (nguồn: CCData)

 

Các rào cản pháp lý ở Hoa Kỳ và Nigeria dường như đang ảnh hưởng đến thị phần của sàn Binance, với khối lượng giao dịch giảm đáng kể so với đầu năm nay.

 

Dữ liệu từ CCData cho thấy thị phần của Binance đã giảm 17,3% xuống còn 1,68 nghìn tỷ USD trong tháng 5, giảm tháng thứ hai liên tiếp.


Dữ liệu từ CoinGecko cũng cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn  Binance đã giảm hơn 83% từ mức đỉnh 61,05 tỷ USD vào ngày 15 tháng 3 xuống còn 10 tỷ USD vào ngày 10 tháng 6.

 

Mặc dù BNB gần đây đã đạt mức cao mới, nhưng áp lực chốt lời, hoạt động BSC giảm và khối lượng giao dịch thấp hơn trên sàn Binance đang gây áp lực giảm giá.

 

🎯  Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần trang bị kiến thức đầy đủ về thị trường tiền điện tử và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư. Hãy theo dõi TradeCoinVN Newsfeed để cập nhật các tin tức nóng hổi nhất trên thị trường Crypto bạn nhé!

Vì sao BNB giảm mạnh 15% ngay sau khi tạo đỉnh mới?

0
Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí

© Copyright By TradeCoinVN 2022. All Rights Reserved