Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí
News Tag
11 bài
10 bài

zkSync ra mắt ZK Nation và công bố thông tin về token ZK trong tuần này!

10 ngày

Vào ngày 10/06, cộng đồng Crypto đã được một phen xôn xao trước hàng loạt động thái đáng chú ý của dự án Layer 2 zkSync.

 

Trong bài viết này, hãy cùng TradeCoinVN cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về zkSync bạn nhé!

 

1. Cập nhật mới nhất về dự án zkSync

 

zkSync bất ngờ thay đổi giao diện & tên tài khoản X (Twitter)
zkSync bất ngờ thay đổi giao diện & tên tài khoản X (Twitter)

 

Vào khoảng 32 giờ chiều ngày 10/06 (theo giờ Việt Nam), cộng đồng Crypto trên X (Twitter) bất ngờ phát hiện việc zkSync thay đổi giao diện tài khoản X từ màu trắng sang màu xanh.

 

Bên cạnh đó, dự án cũng khéo léo đổi tên tài khoản X từ “zkSync” sang “ZKsync”, nhấn mạnh vào chữ ZK. Điều này dường như nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý của cộng đồng vào đợt ra mắt token ZK rất đáng chú ý của zkSync tới đây.

 

Rất nhiều người đã kỳ vọng rằng zkSync có thể mở cổng claim Airdrop ngay trong tuần này. 

 

Chuỗi thread của tài khoản ZK Nation trên X (Twiter)
Chuỗi thread của tài khoản ZK Nation trên X (Twiter)

 

Ngay sau đó, đến tầm 4 giờ chiều ngày 10/06 (theo giờ Việt Nam), zkSync đã đưa ra một số thông báo về phân bổ token ZK cũng như thành lập ZK Nation - một DAO quản trị chính thức của dự án zkSync. 

 

ZK Nation sẽ bao gồm 3 thành phần chính là: Token Assembly, Security Council & Guardians. Thông tin chi tiết như sau:

 

  • Token Assembly: Những người nắm giữ token ZK sẽ ủy quyền cho các đại biểu (Assembly) để tham gia voting. Đại biêu sẽ đề xuất, cân nhắc & phê chuẩn các đề xuất có ảnh hưởng đến hệ sinh thái zkSync như token, hệ thống quản trị, … 

 

  • Guardians: Cộng đồng dự án zkSync sẽ bầu chọn ra 5 thành viên làm Guardian - những người giúp bảo vệ các giá trị của mạng zkSync bằng cách thực hiện quyền phủ quyết, đề xuất hoặc phê duyệt các hành động khẩn cấp của mạng zkSync. 

 

  • Security Council: Khi mới thành lập, Council (hội đồng) sẽ bao gồm 12 người là những chuyên gia kỹ thuật hàng đầu trên toàn thế giới. Họ sẽ có quyền đóng băng nền tảng zkSync trong trường hợp mạng lưới gặp đe dọa về bảo mật hoặc lỗi nghiêm trọng, cần nâng cấp ngay lập tức. 

 

Token ZK dự kiên sẽ có những use case quan trọng trong việc định hình & phát triển ZK Nation. Dự án sẽ thông báo về các use case & phân bổ của token ZK trong tuần này

 

ZK Nation cũng cảnh báo người dùng cần tránh vào các đường link lừa đảo bên dưới bài đăng. Mặc dù tài khoản ZK Nation chỉ mới lập được hơn 2 tiếng, đã có gần 50.000 người theo dõi tài khoản này. Điều này đủ để phản ánh sức hút không hề nhỏ của ZK Nation nói riêng & zkSync nói chung. 

 

2. Một số thông tin đáng chú ý về hệ sinh thái zkSync

 

Kể từ khi ra mắt ZKsync Era trên mainnet vào tháng 3 năm 2023, ZKsync đã chứng minh khả năng mở rộng Ethereum với thông lượng cao & chi phí thấp.

 

Chỉ trong hơn một năm, người dùng trên giao thức ZKsync đã ra tổng cộng tạo hơn 6 triệu địa chỉ ví. Giao thức đã xác thực hơn 350 triệu giao dịch trong khi vẫn duy trì mức phí thấp bậc nhất trong các giải pháp Layer 2 (L2).

 

Sau nhiều lùm xùm & tranh chấp liên quan tới ticker ZK trong những tuần qua, cộng đồng Crypto đang kỳ vọng zkSync sẽ có một airdrop khủng để xoa dịu người dùng.

 

Một số bài viết về các dự án đáng chú ý khác trong hệ sinh thái zkSync: 

 

  1. Maverick Protocol (MAV) là gì? Dự án Binance Launchpool số 34, AMM DEX hàng đầu mảng LSDfi thuộc hệ zkSync
  2. Sophon (SOPH) là gì? L2 Modular Blockchain sử dụng công nghệ Hyperchain của zkSync
  3. Holdstation (HOLD) là gì? Ví Web3 tích hợp Account Abstraction hàng đầu trên zkSync

 

🎯  Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần trang bị kiến thức đầy đủ về thị trường tiền điện tử và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư. Hãy theo dõi TradeCoinVN Newsfeed để cập nhật các tin tức nóng hổi nhất trên thị trường Crypto bạn nhé!

zkSync ra mắt ZK Nation và công bố thông tin về token ZK trong tuần này!

0
Hoàng Minh Thiện - TradeCoinVN
190k+ người đăng kí
Cộng đồng TradeCoinVN
Theo dõi chúng tôi để cập nhật và nhận tín hiệu miễn phí
telegramfacebooktiktokX.com
46k+ người đăng kí

© Copyright By TradeCoinVN 2022. All Rights Reserved