Tính đến tháng 04/2024, mặc dù có sự nổi lên của nhiều sàn crypto đối thủ, Binance vẫn đang duy trì rất tốt vai trò top 1 của mình. Với bề dày uy tín cùng với quy trình listing gắt gao, Binance đã cung cấp cho người dùng vô số hình thức đầu tư với mức lợi nhuận tốt. 

 

Trong đó nổi bật là Binance Launchpool, nền tảng sinh ra nhiều thương vụ “thay đổi vị thế” cho các nhà đầu tư trên thị trường crypto. Vậy Binance Launchpool là gì? Nó có những điểm khác nhau nào so với Binance Launchpad? Hãy cùng TradeCoinVN tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây nhé!

Binance launchpool là gì?

Binance Launchpool là hình thức kiếm token thụ động. Người dùng sẽ tham gia bằng cách farm/stake token vào một pool, đổi lại, họ nhận được một lượng token của dự án mới ra mắt một cách miễn phí. Token được stake có thể là BNB hoặc FDUSD. 

 

Dự án được ra mắt trên Binance Launchpool sẽ được listing trực tiếp trên sàn giao dịch này sau khi quá trình farm kết thúc.

 

Được Binance giới thiệu vào năm 2020, trải qua gần 4 năm hoạt động, Binance Launchpool đã triển khai hơn 50 dự án mới đầy tiềm năng. Rất nhiều dự án x cả trăm lần tài khoản đã được ra đời từ bệ phóng này, chính vì thế, các dự án Binance Launchpool luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư crypto.

Cách tính thưởng

Binance Launchpool sẽ tính thưởng mỗi tiếng kể từ thời điểm người dùng bắt đầu stake. 

 

Số lượng token người dùng nhận được sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố gồm: 

 

 • Số lượng BNB/ FDUSD đã stake của người dùng 
 • Tổng số lượng BNB/ FUSD được stake trong pool

 

Ví dụ: Giả sử ông A tham Binance Launchpool thứ 51 là SAGA có tổng pool stake là 100,000 BNB. Trong khi đó ông A đã stake 10,000 BNB -> nhận lại được là 10% tổng số token thưởng. 

 

Thời gian diễn ra launchpool thường kéo dài trong 7 ngày, sau khoảng thời gian đó, người dùng sẽ nhận được token thưởng và có thể giao dịch sau khi dự án lên sàn.

Phân biệt Launchpool và Launchpad

Điểm giống nhau: Cả Binance Launchpool và Binance Launchpad đều là hình thức huy động vốn, hỗ trợ listing của Binance cho các dự án mới tiềm năng. Bên cạnh đó, một điểm giống nhau đó nữa đó chính là tạo động lực tăng giá cho token BNB của sàn này.

 

Điểm khác nhau: Phương thức hoạt động của Binance Launchpool và Binance Launchpad hoàn  khác nhau. Để tham gia launchpool trên Binance, người dùng stake BNB/ FDUSD để nhận token thưởng. 

 

Trong khi, Binance launchpad người dùng cần cam kết (commit) BNB vào một pool để mua token là xong. Ngoài ra, khi tham gia launchpad, user sẽ phải nắm giữ token BNB trong một khoảng thời gian để đạt điều kiện commit.

Vì sao Binance Launchpool lại hấp dẫn? 

Việc các dự án trên Binance Launchpool luôn thu hút được một sự “fomo” nhất định vì nó ảnh hưởng từ một số lý do như sau: 

 

 • Uy tín từ sàn giao dịch crypto top 1 thế giới Binance
 • Binance luôn đảm bảo chất lượng các dự án được lên launchpool của mình vì vậy củng cố thêm niềm tin từ các nhà đầu tư. 
 • Hình thức đơn giản, người dùng có thể nhận được token của các dự án mới chỉ bằng việc stake. 
 • Tỷ suất lợi nhuận tốt cũng là yếu tố then chốt, Binance launchpool là cái nôi sinh ra của rất nhiều dự án nổi bật trong giai đoạn 2023-2024 như MEME (x36), PORTAL (x19), SUI (x16),...
Một số dự  Binance Launchpool có mức ROI nổi bật
Một số dự  Binance Launchpool có mức ROI nổi bật

Ưu điểm của Binance Launchpool 

Đối với dự án: 

 

 • Tận dụng tên tuổi của Binance để làm nguồn tài nguyên marketing cho dự án của mình
 • Được hỗ trợ kết nối với các dự án, sản phẩm, dịch vụ khác trong hệ sinh thái của Binance.
 • Tăng độ nhận diện dự án, mức độ ủng hộ của user đối với token của mình. 
 • Tăng tính thanh khoản, các dự án trên Binance Launchpool thường thu hút được nhiều sự chú ý và nhu cầu giao dịch.
 • Tăng độ uy tín của dự án, khi được Binance sàng lọc và chọn lên launchpool của họ.

 

Đối với người dùng:

 

 • Tăng hiệu suất sử dụng vốn, người dùng chỉ cần stake để nhận token mà không cần bỏ tiền ra mua. 
 • Giảm thiểu rủi ro đầu tư vào các dự án kém chất lượng. 
 • Đương nhiên là cơ hội “thay đổi vị thế” xxx tài khoản nữa.

Những dự án Binance Launchpool tiêu biểu

My Neighbor Alice (ALICE)

Game My Neighbor Alice
Game My Neighbor Alice

Đây dự là dự án GameFi được ra mắt trên Binance Launchpool vào tháng 10/2021. Dự án từng đạt ATH ROI +1,916% dựa theo số liệu Cryptorank.io,

Stella (ALPHA) 

Dự án Stella
Dự án Stella

Tiền thân của Stella là dự án Alpha Venture DAO, một trong những dự án DeFi nổi bật trên BNB Chain giai đoạn 2021-2022. Stella cũng là một trong những launchpool cực kỳ thành công khi có mức ATH ROI ấn tượng đạt +1,428%.

Venus (XVS) 

Dự án Venus
Dự án Venus

Là nền tảng cho vay top 1 trên hệ sinh thái BNB Chain. Nhờ vào sự phát triển của hệ sinh thái BNB vào giai đoạn 2020-2021 mà XVS đã được hưởng lợi rất nhiều. Venus cũng là một dự án launchpool có ATH ROI ấn tượng, đạt mức +867%. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về từ khoá Binance Launchpool mà mọi nhà đầu tư crypto cần nắm rõ. 

 

Nhờ vào tỷ suất lợi nhuận rất tốt của Binance Launchpool mà các dự án trong nền tảng này thu hút nhiều sự quan tâm, đem lại nhiều cơ hội đầu tư tốt cho người dùng. Tuy vậy, không phải là Binance launchpool không có rủi ro. Cách thức đầu tư này phù hợp nhất cho các BNB holder. 

 

Đối với những nhà đầu cơ mua BNB chỉ để tham gia launchpool cũng cần cẩn thận trước những biến động giá của thị trường.