Oliver Gingold, một nhân viên của Dow Jones, lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ “blue chip” vào năm 1923 để mô tả các cổ phiếu được giao dịch ở mức 200 đô la trở lên. Thuật ngữ này bắt nguồn từ cách phối màu của chip poker: trong số các chip màu xanh lam, trắng và đỏ,... chip màu xanh lam có giá trị lớn nhất. 

 

Ngày nay, các cổ phiếu blue-chip không nhất thiết chỉ là những cổ phiếu đắt tiền, thay vào đó, chúng là cổ phiếu của các công ty được nhiều người cho là có chất lượng cao, đã vượt qua thử thách theo thời gian và đã chứng minh được sức khỏe tài chính của mình.

 

Tương tự, một số loại token nhất định đã hình thành danh tiếng mạnh mẽ trong suốt lịch sử ngắn ngủi nhưng đầy biến cố của mảng digital asset này.

Các loại blue-chip phổ biến hiện tại có thể kể đến: BTC, ETH, BNB, ADA,...

 

Các blue-chip crypto có sức hấp dẫn lớn nhất đối với các nhà đầu tư không thích rủi ro, một số đặc điểm mà token blue-chip thể hiện là:

 

  • Vốn hoá lớn (thông thường là trên 50 tỷ $)
  • Dự án có chất lượng cao đã được kiểm chứng qua thời gian
  • Biến động thấp hơn so với nhiều loại crypto khác
  • Được các tổ chức lớn ưa chuộng để đầu tư

 

Về cơ bản thì các token blue-chip cũng không tránh khỏi sự biến động vốn có của thị trường. Tuy nhiên, những đồng coin hay token này không mất nhiều giá trị như hầu hết các loại crypto khác khi thị trường crypto đi xuống.

 

Tuy nhiên, cả sự nổi bật và danh tiếng đều không thể đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong tương lai. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải luôn tự mình thẩm định và theo dõi các tin tức liên quan đến ngành để đưa ra quyết định sáng suốt.