Crypto Faucet là một trang web hoặc ứng dụng trao thưởng cho người dùng đã đăng ký một lượng nhỏ tiền điện tử để đổi lấy việc hoàn thành một nhiệm vụ đơn giản như xem quảng cáo hoặc tham gia một cuộc khảo sát ngắn. Về cơ bản, Crypto Faucet là một chiến lược tiếp thị mà chủ sở hữu nền tảng tiền điện tử sử dụng để giới thiệu cho người dùng mới về một loại tiền điện tử cụ thể.

 

Crypto Faucet đầu tiên được nhà phát triển phần mềm Gavin Andresen tạo ra vào năm 2010 để quảng bá Bitcoin. Những người dùng mới truy cập trang web Faucet Bitcoin của anh ấy có thể giải một mã xác thực đơn giản mỗi ngày một lần để chứng minh rằng họ không phải là robot phần mềm (bot) và nhận 5 Bitcoin miễn phí mỗi ngày.

 

Andresen ban đầu tài trợ cho Faucet bằng số Bitcoin nắm giữ của cá nhân mình để khuyến khích việc áp dụng Bitcoin. Tuy nhiên, khi giá trị của Bitcoin tăng lên, việc tài trợ cho Faucet này ngày càng trở nên khó khăn hơn đối Faucet Andresen (ngay cả khi có sự trợ giúp của cộng đồng) và vào năm 2012, nó đã bị đóng cửa.

 

Sau thành công ban đầu của Bitcoin, các nhà khai thác tiền điện tử khác bắt đầu tạo ra các Faucet để quảng bá tiền kỹ thuật số của riêng họ. Khi việc áp dụng tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, những nhà khai thác đó nhận thấy mình phải đối mặt Faucet những vấn đề tương tự mà Andresen phải giải quyết.

 

Một giải pháp phổ biến là hợp tác Faucet các mạng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và giá mỗi lần hiển thị (CPI) và sử dụng một phần doanh thu để tài trợ cho các phần thưởng Faucet. Để thu hút người tham gia, các nhà quảng cáo bắt đầu kết hợp các yếu tố gamification vào quảng cáo của họ để làm cho trải nghiệm người dùng (UX) trở nên thú vị hơn.

 

Để sử dụng Crypto Faucet, trước tiên người tham gia phải đăng ký và thực hiện một tác vụ nhanh chóng, dễ dàng như:

 

  • Giải mã xác thực
  • Bấm vào một quảng cáo
  • Xem một đoạn video ngắn
  • Chơi một trò chơi điện tử ngắn

 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người dùng có thể nhận phần thưởng, phần thưởng này thường được ghi nhận vào tài khoản mới của họ trên nền tảng Faucet. Một số Faucet tính một khoản phí giao dịch nhỏ khi rút tiền. Trong những ngày đầu, có rất ít nơi mà người dùng có thể chi tiêu tiền kỹ thuật số của họ, nhưng ngày nay có rất nhiều nhà cung cấp chấp nhận Bitcoin và các loại tiền thay thế khác.

 

Mặc dù đúng là Faucet cung cấp cho người dùng một cách để kiếm được một lượng nhỏ tiền điện tử miễn phí, nhưng điều quan trọng là phải tiếp cận chúng một cách thận trọng. Ngày nay, thu nhập từ Faucet nhìn chung thấp và rủi ro an ninh liên quan đến việc sử dụng chúng có thể cao.

 

Hiện nay có 3 Crypto Faucet phổ biến nhất bao gồm:

 

  • FreeBitco.in: một trong những Bitcoin Faucet phổ biến nhất. Nó đã xuất hiện từ năm 2013 và cho phép người dùng yêu cầu một lượng nhỏ Bitcoin bằng satoshi, đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin. Theo trang web của họ, người dùng có thể giành được tới 200 đô la satoshi miễn phí mỗi giờ bằng cách giải một hình ảnh xác thực đơn giản.
  • Cointiply: là một Crypto Faucet phổ biến khác cho phép người dùng kiếm Bitcoin miễn phí và các loại tiền điện tử khác (chẳng hạn như Dogecoin) bằng cách hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Người dùng có thể yêu cầu tiền bằng cách như giải mã captcha, xem quảng cáo video ngắn, chơi trò chơi dựa trên trình duyệt, …
  • Faucet Crypto: là một Crypto Faucet cho phép người dùng kiếm tiền điện tử miễn phí, bao gồm Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền thay thế khác nhau, bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ như hoàn thành khảo sát, xem video hoặc cài đặt ứng dụng, tham gia các ưu đãi từ các đối tác của Faucet Crypto và giới thiệu người khác đến nền tảng.