Liquidity Mining (Khai thác thanh khoản) là một cơ chế DeFi trong đó người tham gia cung cấp một số tài sản tiền điện tử của họ vào các Liquidity Pool khác nhau để họ nhận được token và phí. 

 

Những người tham gia cung cấp tiền điện tử của họ được gọi là nhà cung cấp thanh khoản (LP) và thường nhận được token LP mà cuối cùng họ có thể sử dụng để đổi lấy phần trăm phí giao dịch mà nền tảng kiếm được. Việc phân bổ phí dựa trên lượng thanh khoản mà mỗi nhà cung cấp đã đóng góp.

 

Liquidity Mining đã nhận được sự chú ý đáng kể vào mùa hè năm 2020, còn được gọi là Mùa hè DeFi. DeFi ngày càng được biết đến rộng rãi hơn trên thị trường và kiến trúc giao dịch hiệu quả và không cần cấp phép đã thu hút rất nhiều người tham gia thị trường tham gia. 

 

Đồng thời, các giao thức đang mang lại phần thưởng cực kỳ cao, với tỷ suất phần trăm hàng năm (APY) do một số giao thức cung cấp đạt tới ba chữ số hoặc thậm chí nhiều hơn, thúc đẩy sự phát triển của DeFi hơn nữa.

 

Do đó, việc Liquidity Mining trở nên cực kỳ sinh lợi, đặc biệt là đối với các LP có thể bắt đầu cung cấp thanh khoản với số vốn lớn, cho phép họ giành được phần lớn hơn trong phân phối phí giao dịch của giao thức. Điều này cũng cải thiện tính thanh khoản trong các nhóm, khiến giao dịch trở nên hấp dẫn hơn và tăng cường hoạt động diễn ra trên các giao thức.

 

Hiện tại, APY do hầu hết các giao thức cung cấp đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu tương đối tốt vì nó chứng tỏ thị trường đang trưởng thành và trở nên bền vững hơn đối với những người tham gia thị trường. Tuy nhiên, hoạt động trên các giao thức DeFi vẫn ở mức cao, với những người tham gia thị trường không ngừng tìm kiếm cơ hội tốt nhất tiếp theo.

 

Bây giờ chúng ta đã hiểu Liquidity Mining là gì, đã đến lúc tìm hiểu về lợi ích của việc sử dụng chiến lược đầu tư này. Khi bạn cung cấp tài sản vào Liquidity Pool, bạn có thể tin tưởng vào lợi nhuận mà khoản đầu tư của bạn sẽ mang lại. Những lợi ích chính liên quan đến việc Liquidity Mining trên DeFi là:

 

  • Thu nhập thụ động
  • Tiềm năng cho lợi nhuận cao
  • Phân phối quản trị và token
  • Rào cản gia nhập thấp
  • Nuôi dưỡng một cộng đồng đáng tin cậy và trung thành