OTC (Over-the-counter) trong Crypto là quá trình giao dịch tài sản Crypto thông qua mạng lưới đại lý môi giới thay vì trên một sàn giao dịch tập trung như Binance, Bybit. 

 

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn tránh mua, giao dịch hoặc bán tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch chính thống, được quản lý nghiêm ngặt, bạn có thể chọn giao dịch OTC, mang lại sự riêng tư, giới hạn giao dịch cao hơn và thoát khỏi những biến động của thị trường.

 

Việc trao đổi tiền điện tử đã xuất hiện phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay, chúng ta có các nền tảng giao dịch lớn hoạt động trên toàn cầu, chẳng hạn như Binance, KuCoin và FTX. Mặc dù những sàn giao dịch này rất phù hợp với các nhà đầu tư thường xuyên nhưng chúng lại không phù hợp với những cá voi hoạt động với số tiền lớn. 

 

Vì thế OTC là một giải pháp thay thế được các nhà giao dịch khối lượng lớn thường tìm đến, khi có thể tiếp xúc trực tiếp với người bán giúp giảm những rủi ro khi giao dịch qua sàn như người bán không mở khoá tài sản, chuyển nhầm số tiền cần giao dịch, ... 

 

Các nhà môi giới liên doanh, hay một công ty/cá nhân hoạt động trung gian sẽ kết nối người mua và người bán và thu một khoản phí cố định từ các bên. Người môi giới OTC sẽ ủy nhiệm giao dịch, hoạt động như một đối tác trực tiếp chịu rủi ro giao dịch. Người môi giới OTC sẽ tính phí dựa vào nhu cầu thị trường và mức độ quản lý rủi ro của họ.

 

Để giao dịch an toàn, bạn cần chọn ra các nhóm OTC nơi mà bạn có thể liên doanh với môi giới khác và tìm được các khách hàng có nhu cầu mua và bán. Hiện nay, có rất nhiều nhóm OTC trên thị trường trao đổi mua bán, vì vậy bạn cần tìm cho mình một số nhóm OTC, nơi bạn cảm thấy an toàn khi giao dịch giữa người mua và người bán cùng với người trung gian.