Pegged Currency (Tiền tệ được neo giá) là một đơn vị tiền tệ mà giá của nó được giữ nguyên như một tài sản đảm bảo. Ví dụ: 1 USDT được neo bởi 1 USD ngoài đời thật, hay còn gọi là stable coin.

 

Pegged Currency (Tiền tệ được neo giá) trong lĩnh vực crypto đặc biệt liên quan đến việc sử dụng các loại stablecoin. Stablecoins là các loại token được thiết kế để duy trì giá trị ổn định bằng cách neo giá với một tài sản đảm bảo như USD hoặc vàng.

 

Ví dụ phổ biến nhất về Pegged Currency trong crypto chính là USDT (Tether), USDC (USD Coin), và DAI. Những stablecoin này có giá trị tương đương với một đơn vị tiền fiat (ví dụ: 1 USD), và chúng thường được sử dụng như một phương tiện giao dịch an toàn trong thị trường crypto biến động.

 

Một số stablecoin, như USDT và USDC, được neo giá trực tiếp với tài sản đảm bảo trong ngân hàng. Trong khi đó, DAI được neo giá thông qua một hệ thống tự động và phi tập trung sử dụng các smart contract và collateral trong các loại crypto khác.

 

Việc sử dụng Pegged Currency giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến biến động giá cả trong thị trường crypto. Chúng cung cấp một cầu nối giữa thế giới crypto và thế giới tiền tệ truyền thống, giúp tăng cường khả năng tương thích và tích hợp với các hệ thống tài chính hiện tại.

USDT là stablecoin có marketcap cao nhất hiện giờ