Weak hands (hay còn gọi là "Bàn tay yếu") là thuật ngữ được sử dụng để mô tả một nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư không có đủ sự tự tin, nguồn lực, hoặc khả năng để giữ vững vị thế của mình hoặc tuân thủ kế hoạch giao dịch của mình. Tuy nhiên, thuật ngữ này có thể được sử dụng khác nhau tùy thuộc vào loại thị trường.

 

Trong cả thị trường Forex và crypto, "Weak hands" thường được sử dụng với ý nghĩa tiêu cực, mô tả hành vi của những nhà giao dịch không có kinh nghiệm và dễ bị cảm xúc chi phối. Thông thường, những người giao dịch này thể hiện các mô hình và chiến lược giao dịch dự đoán, thường bị nhà tạo lập thị trường và những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm khai thác.

 

Vậy, chúng ta có thể định nghĩa một nhà giao dịch "Weak hands" là người mua hoặc bán một cách bốc đồng, do cảm xúc hơn là logic. Họ có xu hướng thoát khỏi vị trí khi thị trường cho thấy bất kỳ hành vi giảm giá nào hoặc do tin tức xấu, thường bán tài sản của mình với giá thấp hơn. 

 

Những người như vậy không tin vào sự tăng trưởng dài hạn của khoản đầu tư của mình và có thể dễ dàng bị "đánh rơi" bởi những biến động giá thông thường.